തിളങ്ങുന്ന മലക്കറിക്കത്തി
ഉറയില് നിന്ന് വലിച്ചൂരി
അരം കൊണ്ട് മൂര്ച്ച കൂട്ടി,
ഒരു പടലയില് നിന്ന് പാവം രണ്ടു നേന്ത്രക്കായ
ഉരിഞ്ഞെടുത്ത്
നീളത്തില് പിളര്ന്ന്,
പിന്നെ വട്ടത്തില് അരിഞ്ഞ് ...
കണ്ണ് കുത്തണ എരിവുള്ള രണ്ടു പച്ചമുളക്
നീളത്തില് വലിച് കീറി,
എണ്ണ പുരട്ടി ചുട്ടു പഴുപ്പിച്ച ചീനചട്ടിയിലേക്ക്
വലിച്ചെറിഞ്ഞ്,
പുളയുന്ന അവര്ക്ക് നേരെ ഉപ്പുവെള്ളവും
കലക്കിഎറിഞ്ഞ്......
ഒടുവില്
..വെറും ഒരു മെഴുക്കു പുരട്ടി യാക്കി
ഇലയുടെ മൂലയിലേക്ക് ...